dutule.com (ngày 15 tháng 10-2010): Đáp lời mời của giáo sư Trần Hoài Bắc, nhà thơ Du Tử Lê sẽ có ba buổi nói chuyện với các sinh viên theo học ban Việt ngữ tại đại học Berkeley vào ngày Thứ Hai 18 tháng 10 tới đây. Sau đó là chương trình “Thơ - Nhạc Du Tử Lê” do sinh viên Berkekey thực hiện.

Buổi nói chuyện đầu tiên sẽ khai diễn vào lúc 1 giờ trưa tại phòng số 106, trong tòa nhà Dwinelle và sẽ kết thúc bằng chương trình “Thơ - Nhạc Du Tử Lê” từ 6:00PM tới 8:30PM tại phòng số 225, trong tòa nhà Wheeler. Tất cả đều nằm trong khuôn viên đại học vừa kể.

Hai đề tài chính sẽ được họ Lê thuyết trình với các sinh viên là “Thử đi tìm chìa khóa căn bản mở cửa ngồi đền Văn Học Nghệ Thuật, ” và “Tôi, Ấu Thơ và, Mẹ.”

Ở đề tài sau, diễn giả sẽ nói về tuổi thơ cũng như người mẹ đã khuất, theo chiều dọc thi ca của chính ông. Đó là những bài thơ họ Lê viết từ năm 1964, tới những trích đoạn từ thi phẩm “Mẹ Về...

... Biển Đông
,” xuất bản năm 1989.

Theo tiết lộ của giáo sư Trần Hoài Bắc thì ngoài các sinh viên đang theo học ban Việt ngữ với giáo sư Bắc, còn có một số khách dự khán đến từ nhiều nơi rất xa, như giáo sư tiến sĩ Lâm Lý Trí thuộc đại học Cal State Fullerton, ở miền nam Cali; giáo sư tiến sĩ Lê Hoa Tranh, thuộc đại học Tổng Hợp Saigòn, có mặt tại Hoa Kỳ do ngân quỹ của tổ chức Fulbright đài thọ, (để nghiên cứu về sinh hoạt các nhà văn nữ Việt Nam hải ngoại); cùng một số nhà văn, nhà thơ khác đến từ các thành phố chung quanh như San Jose, Hayward, San Francisco v.v…